Phi Công Không Quân Việt Nam đáp trên Hàng Không Mẫu Hạm

Vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, trong số những trực thăng đang bay thoát khỏi Sài Gòn, có một một chiếc phi cơ thám thính Cessna O-1 (L-19) Bird Dog nhỏ xuất hiện. Người lái phi cơ này là một thiếu ta phi công thuộc Không Quân VNCH, đã lái chiếc phi cơ một động cơ này từ đảo Côn Sơn ra biển để tìm đường thoát. Cùng bay với người phi công này là người vợ và 5 đứa con. Một bé còn nhỏ còn được bồng trong tay người mẹ.

Phi cơ Bird Dog bay quanh hàng không mẫu hạm Midway và người thiếu ta này đã liệng xuống một tờ giấy với vài hàng chữ tiếng Anh xin các thủy thủ trên tàu di chuyển những máy bay sang một bên để người phi công này có thể đáp xuống sân bay. Anh không thể đáp xuống biển để chờ thuyền từ tàu ra cứu vì có con còn nhỏ dại.

Vị thuyền trưởng của tàu USS Midway, Captain L. C. Chambers, xem xét tình hình và ra lệnh các thủy thủ di chuyển các phi cơ đang đậu trên sân bay của tàu qua một bên, để phi cơ của Thiếu Tá Lý Bửng có thể đáp xuống. Trên tàu lúc đó có rât nhiều phi cơ trực thăng UH-1 của KQ VNCH đã đáp xuống trước đó. Một chiếc trực thăng phải bị đẩy xuống biển vì không đủ chổ cho chiếc phi cơ Bird Dog đáp.

Sau khi sân bay đã chuẩn bị xong, các thủy thủ tháo dây cáp dùng bắt phi cơ phản lực và nhờ một người Việt Nam biết tiếng Anh trên tàu thông dịch để chỉ dẫn phi công Lý Bửng đáp xuống. Tàu USS Midway cũng quay ngược về chiều gió để giúp phi cơ của Thiếu Tá Lý Bửng đáp an toàn hơn. Chiếc phi cơ Bird Dog đáp xuống nhẹ nhàng và dừng lại trên tàu chỉ trong một khoảng cách ngắn. Đối với những người thủy thủ trên tàu, đây là một vụ hạ cánh đáng ghi nhớ nhất của Operation Frequent Wind.

Việc hạ cánh này đã xảy ra một cách êm đẹp, mặc dầu lúc đó sân bay của tàu vừa bị mưa ướt và phi cơ không có trang bị ống móc để giật dây cáp bắt phi cơ như những chiếc phi cơ phản lực to lớn hơn. Sau khi đáp xuống, cá